Xem tất cả
Sơ đồ hướng dẫn tham quan
Quảng cáo
 
  Nghiệp vụ      
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử ĐBP đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 60 năm ngày chiến thắng

Tính đến hết tháng 2 năm 2014 đã có hơn 30.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu tại Nhà trưng bày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các điểm di tích, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến trước được tình hình thực tế như vậy Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tăng cường công tác quét dọn, vệ sinh sạch sẽ các điểm di tích đang phục vụ khách tham quan, không có trường hợp tồn, ứ động rác hay mất thẩm mĩ về cảnh quan, môi trường di tích, đặc biệt đối với các di tích đang phục vụ tham quan như Di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, di tích Đường kéo pháo bằng tay, di tích Đồi A1, D1, hầm Đờ cát và trong thời gian tới Di tích cụm cứ điểm Him Lam cũng sẽ nhận bàn giao và đi vào hoạt động. Đoàn thanh niên trong đơn vị còn phối hợp với Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên tổ chức cho các em sinh viên quét, phát dọn, vệ sinh hầm hào tại Di tích A1 và Di tích Đồi D1 (Tượng đài chiến thắng) và hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên nhằm tạo môi trường di tích xanh - sạch - đẹp. Công tác kiểm soát chống thất thu vé và đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm di tích cũng được tăng cường tới mức tối đa nhằm đảm bảo an toàn và tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho khách đến tham quan. Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm, tháng 10 năm 2013 Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trưng tập tình nguyện viên tham gia công tác thuyết minh và phối hợp với Cục Di sản tổ chức lớp tập huấn thuyết minh viên du lịch. Đến cuối tháng 2 năm 2014, sau gần 4 tháng tập huấn, bồi dưỡng với nhiều hình thức đã tuyển chọn được 27 tình nguyện viên có trình độ, khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc. Cùng với đội ngũ thuyết minh viên của đơn vị, đây sẽ là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, giới thiệu về Chiến thắng Điện Biên Phủ và các điểm di tích chiến trường Điện Biên Phủ, phục vụ khách tham quan trong và ngoài nước đến với Điện Biên Phủ trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng. Công tác tuyên truyền giáo dục về chiến thắng Điện Biên Phủ đối với các em thiếu niên nhi đồng cũng được ưu tiên nhằm khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và lịch sử hào hùng của đất nước. Ngoài ra đơn vị cũng chú trọng tuyên truyền trên Website của Sở và của đơn vị.

Bên cạnh đó công trình Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đang trong quá trình hoàn thành hạng mục Nhà trưng bày, sẽ đưa vào phục vụ khách tham quan trong thời gian tới. Đơn vị cũng đang gấp rút hoàn thành những nội dung có liên quan để chuẩn bị nhận bàn giao và đưa vào sử dụng trong đó phần Đề cương trưng bày chi tiết đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên phê duyệt. Các tài liệu, hiện vật phục vụ trưng bày đang được gấp rút sưu tầm, chuẩn bị đáp ứng các nội dung trưng bày. Đến cuối năm 2013 đã sưu tầm được 197 hiện vật trong đó có khá nhiều hiện vật có giá trị. 2 tháng đầu năm 2014 tiếp tục sưu tầm được 404 hiện vật, tài liệu. Các công tác nghiệp vụ như kiểm kê, bảo quản và lập hồ sơ cho hiện vật, lập lý lịch cho các điểm di tích cũng được thực hiện nhanh chóng, có hiệu quả, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Cùng với mục tiêu chung của toàn ngành, đơn vị tiếp tục phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua học tập, công tác trong viên chức, người lao động trong toàn đơn vị, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đồng thời phát huy tính năng động sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác.

                                              Hồng Nhung

                                                  Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

 

 


[ ]

Tin liên quan
 
  Thư viện ảnh
Liên kết website
Thống kê
 

 

Trang thông tin điện tử BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Nam Hải - Giám đốc
Địa chỉ: Phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoai: Văn phòng: 0215.3.828208. Phòng bán vé tại Bảo tàng: 0215.3.831341; Mail: btctlsdbp@gmail.com
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ