Xem tất cả
Sơ đồ hướng dẫn tham quan
Quảng cáo
 
  Tin tức      
Tiếp nhận Tượng đồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Đại tướng Trần Đại Quang trao tặng

Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Lò Mai Trinh, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Vân Chương - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban tuyên giáo, đồng chí Phạm Văn Hưng, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban quản lý di tích Điện Biên Phủ và cán bộ, viên chức Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Bức tượng có chiều cao 83cm, vòng tròn thân tượng 93cm, nặng 115kg được làm bằng đồng nguyên chất. Đây là món quà đầy ý nghĩa Bộ Công an và Đại tướng Trần Đại Quang tặng tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014). Hành trình rước tượng đồng được thực hiện theo nghi thức một cách trang trọng từ trụ sở Công an tỉnh Điện Biên đến Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, trước sự chứng kiến của đông đảo người dân thành phố và khách tới tham quan công trình Bảo tàng Chiến thắng mới. Bức tượng được đặt trang trong trong Phòng tôn vinh của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn và sự tri ân của ngành công an nói riêng, nhân dân cả nước nói chung với Đại tướng Võ Nguyên Giáp vì những đóng góp to lớn của ông cho lịch sử nước nhà. Cùng với chân dung của 24 anh hùng lực lượng vũ trang trong chiến dịch Điện Biên Phủ sẽ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Hồng Nhung


[ ]

Tin liên quan
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đẩy mạnh sưu tầm hiện vật trong năm 2013
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đào tạo, bồi dưỡng thuyết minh viên giai đoạn 1
Đông đảo khách đến Điện Biên dịp kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng
Tiếp nhận bức tượng bán thân Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bảo tàng CTLSĐBP tổng kết công tác năm 2013
 
  Thư viện ảnh
Liên kết website
Thống kê
 

 

Trang thông tin điện tử BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Nam Hải - Giám đốc
Địa chỉ: Phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoai: Văn phòng: 0215.3.828208. Phòng bán vé tại Bảo tàng: 0215.3.831341; Mail: btctlsdbp@gmail.com
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ