S? ?? h??ng d?n th?m quan
Qu?ng cáo

KHAI MẠC TRIỂN LÃM "CÁCH MẠNG VIỆT NAM – NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG VẺ VANG”

Triển lãm với trên 180 bức ảnh tư liệu, hiện vật và chia ra làm 04 chủ đề:

- Cách mạng tháng tám thắng lợi

- Chiến thắng Điện Biên Phủ

- Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975

- Thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội trong công cuộc đổi mới

Triển lãm “Cách mạng Việt Nam – Những chặng đường vẻ vang” sẽ khái quát chặng đường 70 năm của Cách mạng Việt Nam từ khi giành chính quyền năm 1945 đến cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 thống nhất đất nước và thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội trong công cuộc đổi mới đất nước. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh quật cường của dân tộc, giúp thế hệ trẻ hôm nay và mai sau vững tin tiếp bước sự nghiệp cha anh xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Đặc biệt chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ” lần đầu tiên được triển lãm tại An Giang – khu vực miền Tây Nam Bộ, với hơn 140 ảnh tư liệu có giá trị lịch sử tái hiện lại trận đánh đi vào lịch sử năm 1954 với chiến công vang dội “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” làm nức lòng nhân dân và bạn bè thế giới.

Tới dự lễ khai mạc và cắt băng có đồng chí Trương Bá Trạng - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc Bảo tàng An Giang, đồng chí Vũ Thị Tuyết Nga - Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các đồng chí đại diện các phòng ban, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh An Giang. Các đồng chí phóng viên báo, đài truyền hình tỉnh An Giang đã đến và đưa tin.

Sau khi cắt băng khai mạc, trong buổi sáng triển lãm đã đón gần 2.000 lượt khách và nhân dân trong tỉnh đến tham quan, trong đó có các chiến sỹ Lữ đoàn 6 và Lữ đoàn 962./.

Hà Trình