S? ?? h??ng d?n th?m quan
Qu?ng cáo

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Đây là các tư liệu, hiện vật do Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn gồm các nội dung :

+ Các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX.

+ Bản đồ và những cuốn Atlas liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

+ Những hình ảnh tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng hòa; hình ảnh các di tích những hùng binh Hoàng Sa; hình ảnh về đời sống, sinh hoạt của quân và dân ở huyện đảo Trường Sa hiện nay...

+ Những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế xuất bản trong và ngoài nước.

+ Hiện vật và hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngoài ra còn có một số hình ảnh về hoạt động của tỉnh Điện Biên hướng về biển đảo của Tổ quốc và bảo vệ biên giới trên đất liền.

Nguồn tư liệu, hiện vật được đưa ra trưng bày, triển lãm phục vụ cho một mục đích nhằm chứng minh: Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Đây là những bằng chứng lịch sử và những tư liệu rất có giá trị về mặt pháp lý, giúp cho công cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Dự kiến tham gia Lễ khai mạc Triển lãm là 400 người gồm: cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ đội Biên Phòng tỉnh; Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên; học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng Hải quân và Cảnh sát biển. Thời gian tham quan Triển lãm sẽ kéo dài  từ ngày 16 - 20/10/2015./.

Vũ Nga