S? ?? h??ng d?n th?m quan
Qu?ng cáo

Trưng bày bổ xung hiện vật về chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong lần trưng bày bổ sung này có 51 hiện vật gồm đủ các chất liệu thuộc các nhóm hiện vật về hậu cần, vũ khí đạn dược, thông tin - tài liệu. Số hiện vật này được hiến tặng bởi các cựu binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ từ sau cuộc phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật với quy mô lớn trên toàn quốc năm 2014 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp với Báo Quân đội Nhân dân và Hội Cựu chiến binh tổ chức hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và hiện vật do Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ sưu tầm năm 2016.

Công tác trưng bày bổ sung được thực hiện thường xuyên hằng năm tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nhằm giới thiệu tới công chúng ngày càng đầy đủ hơn những chứng tích còn lại về một trong những chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc. Nhờ đẩy mạnh sưu tầm, nghiên cứu mà số hiện vật ngày càng tăng lên hằng năm phục vụ trưng bày và lưu giữ tại kho cơ sở của Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ./.

- BTV -