Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Di tích chiến trường Điện Biên Phủ

Tham gia  đi cùng Đoàn công tác của Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân còn có Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội Hà Ngọc Chiến; Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.  Cùng đi với Đoàn, về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và một số các sở, ban, ngành khác trong tỉnh.

Tới thăm Di tích Đồi A1, nơi diễn ra trận đánh ác liệt nhất và những chứng tích còn lại sau chiến tranh. Tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã nghe giới thiệu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, những chiến công oai hùng của quân và dân ta, những câu chuyện xung quanh những kỷ vật, hiện vật, tài liệu hiện đang trưng bày tại Nhà Bảo tàng. Kết thúc chuyến tham quan, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã viết sổ cảm tưởng tại Bảo tàng, trong đó khẳng định Bảo tàng CTLS Điện Biên Phủ đã tái hiện sinh động chiến dịch Điện Biên Phủ để người xem hiểu rõ tinh thần yêu nước và sự hi sinh anh dũng của dân tộc Việt Nam.

Trước đó, đồng chí Chủ tích Quốc hội đã có chuyễn đi tới Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, thăm và làm việc với lãnh đạo xã Noong Hẹt, tặng quà cho các gia đình chính sách ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên và đặt vòng hoa và thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1. Tối cùng ngày đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V./.

- Hồng Nhung -