Khai mạc Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ V

Tới tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tích Quốc hội cùng Đoàn đại biểu của các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh thành trong cả nước; Đoàn đại biểu các tỉnh Bắc Lào, Chiềng Rai-Thái Lan; Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội; Lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và khách du lịch trong và ngoài nước.

Lễ khai mạc được diễn ra hoành tráng với màn biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Rực rỡ mùa hoa Ban" mang đậm bản sắc dân tộc tỉnh Điện Biên được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam.

Lễ hội Hoa Ban được tổ chức thường niên hằng năm vào trung tuần tháng 3, ngaỳ mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ, cũng là thời điểm Hoa Ban đang kỳ nở rộ nhất, nhằm giới thiệu vẻ đẹp của Hoa Ban gắn với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và đời sống văn hóa, tinh thần, tâm linh của đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên. Bên cạnh Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ là điểm nhấn chính để thu hút du khách, trong những năm qua tỉnh Điện Biên đã khai thác thêm nhiều những lợi thế khác về văn hóa, trải nghiệm, … để phát triển du lịch.

Cũng trong khuôn khổ của Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc: Thi người đẹp Hoa Ban,; Triển lãm ảnh, sách; Hội thi các môn thể thao dân tộc; trải nghiệm xe đạp thồ./.

- Hồng Nhung -