S? ?? h??ng d?n th?m quan
Qu?ng cáo

Triển lãm ảnh "Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ" tại tỉnh Cà mau

Tới tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên, Bảo tàng tỉnh Cà Mau và Thư viện tỉnh Cà Mau. Với 140 ảnh chia làm 3 phần: Âm mưu của thực dân Pháp và chủ trương hành động của ta; diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ và Điện Biên hôm nay, triển lãm đã giới thiệu tới nhân dân tỉnh Cà Mau và vùng lân cận, bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn cuộc chiến đấu quyết liệt của Nhân dân ta trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, từ đó giáo dục cho các thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, tôn vinh những chiến công hiển hách của quân và dân ta.

Thông qua những bức ảnh tư liệu lịch sử, người xem cái nhìn đầy đủ hơn về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tinh thần quả cảm, những khó khăn, gian khổ và hi sinh, mất mát cũng như  ý chí quyết chiến, quyết thắng trong chiến đấu của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến thần thánh chống Thực dân Pháp xâm lược.

Triển lãm diễn ra từ ngày 27/4/2017 tại tầng trệt Thư viện tỉnh Cà Mau./

- Hoàng Thoa -