S? ?? h??ng d?n th?m quan
Qu?ng cáo

Khách tham quan Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ tăng cao dịp nghỉ lễ

Năm nay, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng lượng khách đến tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Bien Phủ và các điểm di tích tăng cao, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó đông nhất là hai ngày 30/4 và 01/5. Theo đó, hai ngày cao điểm thực hiện thời gian mở cửa sáng từ 6 giờ 30 đến 12 giờ; chiều từ 13 giờ 15 đến 19 giờ nhằm phục vụ tối đa nhu cầu tham quan, tìm hiểu của khách du lịch.

Tại các điểm di tích như Đồi A1, hầm Đờ Cát, là những điểm tham quan ngoài trời nhưng vẫn rất đông khách du lịch, đặc biệt là vào đầu giờ sáng và chiều muộn. Riêng Di tích Đồi D1 (Tượng đài chiến thắng), lượng khách có ít hơn nhưng lại khá đông vào buổi tối. Tại Di tích Đồi A1 thời gian này, hoa cỏ lạc, hoa Ban đang kỳ nở rộ, khách du lịch sẽ có khoảnh khắc thư thái, những bức ảnh đẹp, ấn tượng về một trong những di tích nổi bật nhất cả nước. Trước đó, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã mở cửa, đón tiếp khách tham quan tại Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam, là một trong những di tích quan trọng, nơi diễn ra trận mở màn của chiến dịch Điện Biên Phủ và trưng bày bổ xung thêm nhiều hiện vật liên quan đến chiến thắng Điện Biên Phủ tại Nhà Bảo tàng.

Trong những năm gần đây, Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ khá hút khách, lượng khách đến tham quan năm sau luôn cao hơn năm trước, trở thành điểm đến yêu thích của Nhân dân trong và ngoài nước. Không chỉ là tham quan, khách du lịch còn được thưởng thức ẩm thực phong phú, độc đáo, những món ăn mang đậm bản sắc vùng miền và văn hóa, những phong tục tập quán của người dân tộc Thái bản địa, là những điểm hấp dẫn của Điện Biên mà ít vùng đất có được./.

- Hồng Nhung -