Đại sứ quán Pháp thăm Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ

Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Ngoại vụ. Đến thăm nơi tưởng niệm lính Pháp tử trận trong cuộc chiến 63 năm trước, Đại sứ đã đặt vòng hoa tưởng niệm. Ngay sau đó, Đoàn cũng đã tới thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ A1, thăm di tích Đồi A1, hầm Đờ Cát, Nhà trưng bày Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nghe giới thiệu về trận chiến năm 1954, những hi sinh mất mát của cả hai phía trong cuộc chiến tranh.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã trân trọng trao tặng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số bức ảnh tư liệu lịch sử quý giá về chiến dịch Điện Biên Phủ mà Pháp đang lưu giữ. Đây là những tư liệu quý giá đối với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ.

Trước đó Đoàn đã thăm các gia đình nuôi lợn theo dự án tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên và chào xã giao, làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên./.

- Hồng Nhung -