S? ?? h??ng d?n th?m quan
Qu?ng cáo

Thông báo Cuộc thi Thuyết minh viên du lịch tỉnh Điện Biên năm 2017

Theo đó, thời gian thi dự kiến trong 02 ngày 06 - 07/10/2017.

Đối tượng tham gia: Là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống, học tập, lao động và công tác trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hoặc là người Điện Biên đang sinh sống, học tập, lao động và công tác tại các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài;

Có sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối, giọng nói truyền cảm; Có trình độ văn hóa tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên (hoặc bổ túc Trung học phổ thông); tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

Nội dung thi gồm 3 phần:

- Phần 1 Thi kỹ năng thuyết minh: Thí sinh lựa chọn 01 khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để thuyết minh, giới thiệu. Thí sinh có thể sử dụng hình ảnh, vật dụng, người để minh họa cho nội dung giới thiệu. Thời gian tối đa: 15 phút. Thí sinh có trách nhiệm chuyển trước cho Ban Tổ chức video, clip để trình chiếu trước phần thi của mình 24 tiếng. Thí sinh có trách nhiệm chuẩn bị đối với vật dụng, người để minh họa cho phần thi của mình.

- Phần 2 Thi năng khiếu: Thí sinh tổ chức các hoạt động hoạt náo, các trò chơi lôi cuốn khách du lịch, hoặc thể hiện năng khiếu kể chuyện, hát, biểu diễn nhạc cụ, tiểu phẩm…. Thời gian tối đa: 05 phút.

- Phần 3 Thi ứng xử: Thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên những câu hỏi tình huống thường xảy ra trong quá trình làm nhiệm vụ thuyết minh đối với khách du lịch và trả lời trực tiếp trước Ban giám khảo. Thời gian tối đa: 03 phút.

Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức trao các giải cho thí sinh dự thi theo cơ cấu:

- 01 Giải Nhất, trị giá 06 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 02 Giải Nhì, trị giá 04 triệu đồng/giải và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 03 Giải Ba, trị giá 02 triệu đồng/giải và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 05 Giải khuyến khích trị giá 01triệu đồng/giải và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Phiếu đăng ký gửi về Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên, địa chỉ: Tổ dân phố 9 - phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Điện thoại: 02153.835.026; Email: ttttxtdl.svhttdl@dienbien.gov.vn

Trên bì thư gửi tham dự cuộc thi ghi rõ “Tham gia Cuộc thi Thuyết minh viên du lịch tỉnh Điện Biên năm 2017

Thời gian đăng ký: Bắt đầu từ ngày 25/5/2017 đến hết ngày 15/9/2017.

Là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tạo cơ hội để các Thuyết minh viên du lịch giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Là cơ sở để đánh giá thực trạng trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ Thuyết minh viên, từ đó có các giải pháp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn tiến tới chuẩn hóa chất lượng theo tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

- BTV -