S? ?? h??ng d?n th?m quan
Qu?ng cáo

Đoàn đại biểu cấp cao Băng-la-đét tham quan một số Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn đã đến tham quan các Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí: Lê Gia Kiên, Trợ lý Vụ trưởng vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương; phiên dịch Dương Văn Bình, Phó trưởng phòng Lễ tân; đồng chí Nguyễn Công Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Mu-gia-hi-đun Ít-Xlam Xe-lim, giữ cương vị Chủ tịch Đảng cộng sản Băng-la -đét, sinh ngày 16/4/1948, trình độ Thạc sỹ Kinh tế trường Đại học Đắc - ca. Năm 1969 đồng chí gia nhập Đảng cộng sản Băng-la-đét và được bầu giữ nhiều chức vụ quan trọng. Chia sẻ trong chuyến tham quan các Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ, đồng chí cho biết quá trình đấu tranh giành độc lập của Nhân dân và Đảng cộng sản Băng-la-đét có nhiều ảnh hưởng từ thắng lợi của chiến thắng Điện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam và mong muốn qua chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam sẽ thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, vì lợi ích hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của Nhân dân hai nước./.

- Vũ Nga -