S? ?? h??ng d?n th?m quan
Qu?ng cáo

Đoàn cựu chiến sĩ Điện Biên tỉnh Nghệ An thăm lại chiến trường xưa

Đến thăm Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và một số di tích, Đoàn đã được nghe thuyết minh, giới thiệu về những tài liệu, hiện vật trưng bày; ôn lại kỷ niệm về một thời bão lửa ác liệt nhưng hào hùng, oanh liệt của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược. Cũng nhân dịp này, đoàn đã tặng Bảo tàng bức tranh "Bác Hồ về thăm quê". Đây là tình cảm, món quà ý nghĩa thể hiện sự trân trọng và tâm nguyện luôn hướng về mảnh đất Điện Biên Phủ của đoàn cựu chiến binh tỉnh Ngệ An.

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Nghệ - Tĩnh là một trong những hậu phương quan trọng chi viện khá lớn về sức người và sức của cho tiền tuyến. Toàn tỉnh đã huy động được trên 30.000 lượt người và 3.700 xe đạp thồ hành quân lên Điện Biên Phủ trong đó có nhiều thanh niên xung phong đi bộ đội. Nghệ An cũng là một trong những tỉnh có nhiều chiến sĩ hy sinh nhất trên mặt trận Điện Biên Phủ.

- Linh Hồng -