Cuộc thi Thuyết minh viên du lịch tỉnh Điện Biên năm 2017

Tham gia cuộc thi có 23 thí sinh chuyên và không chuyên đến từ các cơ quan, xã phường, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Điện Biên, trong đó có 9 thí sinh của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các thí sinh lần lượt dự thi 3 nội dung: Kỹ năng thuyết minh, Ứng xử và năng khiếu. Rất nhiều thí sinh đã bộc lộ rõ khả năng thuyết trình tự tin, xử lý tình huống khéo léo và năng khiếu ấn tượng được Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao. Có những thí sinh tuổi đời rất trẻ nhưng cũng mạnh dạn tham gia cuộc thi này.

Sau 2 ngày thi sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và nhiều giải khuyến khích cho các thí sinh, trong đó hai giải nhất thuộc về thí sinh Hoàng Thị Châm – Bảo tang Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Lê Thị Dung – Kho K79 Cục Kỹ thuật, Quân khu 2; giải nhì được trao cho 2 thí sinh Nguyễn Thị Hồng - Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ  và Phạm Thị Mai - Trung tâm Văn hóa tỉnh. Đặc biệt, đơn vị Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có 6 thí sinh dự thi thì có 5 thí sinh đạt giải và đạt giải cao.

Cuộc thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc và quảng bá hình ảnh du lịch Điện Biên góp phần thu hút khách du lịch, xúc tiến đầu tư, thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng, kinh tế - xã hội nói chung./.