Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm và trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Cùng đi với đồng chí Tòng Thị Phóng về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Trần Văn Sơn, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy và một số lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, Ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Tòng Thị Phóng đã trồng cây Ban trong khuôn viên Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và tặng cho đơn vị bức ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và nói chuyện với một đơn vị bộ đội ngày 24/4/1957”. Đồng chí cũng dặn dò cán bộ, viên chức lao động Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cần cố gắng hơn nữa nhằm giữ gìn và phát huy giá trị chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để tuyên truyền cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Trước đó Đoàn công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và trồng cây tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1. Ngày 28/01/2018, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác của Quốc hội sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo hai huyện Mường Nhé và Mường Chà./.

BTV