Chương trình thiện nguyện đầu năm 2018

Đoàn thiện nguyện đã đến với 3 bản là Bản Đứa, Bản Hua Ca và Bản Thẩm Pao xã Quài Tở và trao tặng: 1 tấn gạo, 100 chai dầu ăn, 100 chai nước mắm, 100kg đường, 100kg muối, 100 chai dầu gội đầu, 100 gói mứt, 100 gói cá khô, 100 thùng mì tôm, 100 bộ quần áo mới, 85 chiếc chăn bông ấm, gần 100 đôi giầy, dép, 200 mũ mới,  200 bánh xà bông cùng các xuất quà bánh kẹo và lì xì cho các hộ gia đình và các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Tổng giá trị các quà tặng trên 50 triệu đồng.

Sáng ngày 28/1/2018, đoàn từ thiện tiếp tục vào thăm xã Ta Ma huyện Tuần Giáo. Qua báo cáo của xã và khảo sát thực tế, đoàn từ thiện sẽ giúp cho bà con xã Ta Ma thực hiện dự án trồng cây Sa Nhân - 1 loại cây dược liệu cho năng suất và kinh tế cao trên địa bàn của xã. Với mong muốn tạo công ăn việc làm cho bà con có nguồn thu nhập ổn định, cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo các nhà hảo tâm yêu cầu xã phải lên kế hoạch cụ thể về dự án trồng cây Sa Nhân đặc biệt là đầu ra sản phẩm khi quyết định cho trồng đại trà. Hiện nay trên địa bàn xã Ta Ma đã bắt đầu trồng cây Sa Nhân, 1 số hộ gia đình đã cho thu hoạch. Nếu thành công đây sẽ là hướng đi mới, cơ hội mới mở ra cho bà con có thể thoát nghèo vươn lên làm giàu.

Qua 2 ngày, đoàn từ thiện đã thực hiện thành công chương trình "tặng quà Tết cho Nhân dân và học sinh nghèo huyện Tuần Giáo. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với nhân dân và các em học sinh nghèo đặc biệt nhân dịp sắp tới Tết cổ truyền của dân tộc; thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của các nhà hảo tâm đến từ mọi miền của Tổ Quốc hướng về vùng sâu vùng xa của tỉnh Điện Biên./.

Linh Hồng