Hỗ trợ giống cây sa nhân xanh cho các hộ gia đình nghèo xã Ta Ma - huyện Tuần Giáo

Số tiền tặng cây giống cho các hộ nghèo được ủng hộ bởi nhóm từ thiện Nguyễn Thị Cúc đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị 30.000.000 đồng. Xã Ta Ma là một trong hai xã khó khăn của huyện Tuần Giáo được Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên giúp đỡ với mong muốn hỗ trợ cho bà con nhân dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Cây sa nhân xanh là loại cây dùng làm thảo dược có nhiều tác dụng và có giá trị kinh tế cao. Xã Ta Ma đã cho trồng thí điểm tại một số hộ gia đình sau 1 thời gian đã cho kết quả tốt và bắt đầu cho thu hoạch. Chính vì vậy xã bắt đầu triển khai cho bà con trồng đại trà.

Toàn bộ 15.000 cây giống sa nhân xanh đã được trao cho 54 hộ nghèo của 3 bản: Thớ Tỷ, Kề Cải, Háng Chua. Bà con đã được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể và các nhà hảo tâm. Đặc biệt với hướng đi mới sẽ thúc đẩy bà con tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo, từng bước đưa cuộc sống đi lên.

Linh Hồng