Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018 của Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên

Thực hiện kế hoạch số 853/KH-SVHTTDL, ngày 11/5/2018 của Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên về việc Vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2018, sáng 30/6/2018 tại nhà văn hóa Đa năng tỉnh Điện Biên, Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức buổi hiến máu tình nguyện năm 2018. Tới dự có ông Lê Văn Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên - Trưởng ban chỉ đạo, vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên năm 2018, Ông Phạm Việt Dũng - tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên và hơn 130 tình nguyện viên thuộc các đơn vị trực thuộc Sở VHTT&DL.

Nhận thức rõ về hiến máu cứu người là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, trong đợt hiến máu lần này Bảo tàng Chiến thắng lịch sử đã có 27 đồng chí tình nguyện tham gia chương trình “Những giọt máu hồng” hè năm 2018, thể hiện truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam, là một nghĩa cử cao đẹp của con người.

Thông qua hoạt động này góp phần bổ sung các đơn vị máu nhằm phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đồng thời lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng đến với cán bộ, công chức viên chức, người lao động Ngành văn hóa, thể thao và du lịch./.

Một số hình ảnh tình nguyện viên tham gia  hiến máu của đơn vị Bảo tàng CTLSĐBP

Bạch Thị Hoàn