Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ kiểm tra chất lượng Thuyết minh viên năm 2018

Việc kiểm tra đánh giá chất lượng Thuyết minh viên là hoạt động chuyên môn thường xuyên của đơn vị nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục của Bảo tàng, đồng thời nhằm chuẩn bị cho các ngày lễ lớn của đất nước, phục vụ tốt nhất nhu cầu tham quan học tập của du khách trong và ngoài nước.

Đối tượng kiểm tra là viên chức đang làm công tác thuyết minh tuyên truyền tại Bảo tàng và các điểm di tích thuộc Phòng Nghiệp vụ và Phòng Hành chính - Tổng hợp. Hình thức kiểm tra, đánh giá được thực hiện qua các nội dung: trình bày nội dung thuyết minh tại Bảo tàng và các điểm di tích, kết hợp với trả lời những câu hỏi, xử lý tình huống mà các đối tượng khách tham quan có thể đưa ra để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ Thuyết minh viên. Thông qua những hoạt động chuyên môn nghiệp vụ thường niên, các đợt kiểm tra, sát hạch nhằm nâng cao chất lượng công tác thuyết minh viên, đánh giá khả năng và phân loại nhóm thuyết minh viên để sắp xếp hướng dẫn phù hợp, đáp ứng nhu cầu của khách tham quan.

Trong những năm gần đây, công tác hướng dẫn khách tham quan tại Bảo tàng và các điểm di tích ngày càng được nâng cao và được du khách đánh giá tốt. Các thuyết minh viên đã có sự trau dồi kiến thức, nội dung thuyết minh phong phú và trau chuốt hơn gây được xúc động cho khách tham quan. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực của từng thuyết minh viên, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ngành đối với với công tác hướng dẫn, tuyên truyền./.

Việt Hằng