Triển lãm ảnh chuyên đề “Thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng”

Thực hiện công văn số 738 - CV/BTGTU ngày 04/7/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc triển khai tuyên truyền kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018), Ngày 10/8/2018, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử  Điện Biên Phủ thực hiện trưng bày bộ ảnh: " Thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng".

Bộ ảnh chuyên đề “Thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng” gồm 03 phần, với 106 hình ảnh, tư liệu.

Phần 1: Quê hương – gia đình: Giới thiệu về thân thế gia đình, tuổi trẻ và cuộc sống đời thường của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Phần 2: Sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Một số hình ảnh tiêu biểu nhất về hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Phần 3:Chủ tịch Tôn Đức Thắng sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế: Giới thiệu một số hình ảnh viếng thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, các đoàn khách quốc tế đến Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các hoạt động văn hóa diễn ra thường niên tại Khu lưu niệm.

Bộ ảnh nhằm giúp khách tham quan trong và ngoài nước hiểu rõ về cuộc đời và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng, nâng cao lòng tự hào và niềm tin vào con đường cách mạng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, tạo sự thống nhất về ý chí trong toàn dân./.

Quỳnh Như