Khai mạc Lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng thuyết minh cho các thuyết minh viên tại khu, điểm du lịch chuẩn bị phục vụ kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước năm 2019

Tham gia lớp tập huấn có 46 học viên đến từ các đơn vị; Bảo tàng Chiến thắng lịch sử  Điện Biên Phủ, Bảo tàng tỉnh Điện Biên, Thư viện tỉnh, Phát hành sách, Trung tân Xúc tiến du lịch. Các phòng: Kế hoạch tài chính, Nghiệp vụ Du lịch trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên.

Trong thời gian 08 ngày tập huấn, các học viên đã được giảng viên, chuyên gia truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về phương pháp và kỹ năng thuyết minh với một số chuyên đề chủ yếu như: Giới thiệu về mảnh đất, con người, văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên; Giới thiệu về các điểm du lịch chính trong tỉnh và di tích Chiến trường Điện Biên Phủ; Tổng quan về hoạt động thuyết minh và kỹ năng thuyết minh phục vụ khách du lịch; Phương pháp xây dựng nội dung thuyết minh; Phương pháp thuyết minh, diễn giải các giá trị của điểm du lịch; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng xúc tiến, quảng bá về các điểm du lịch. Ngoài ra, các học viên còn được tổ chức kiểm tra, đánh giá tại thực địa bởi các chuyên gia giảng dạy, thực hành thuyết minh tại Bảo tàng và các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ.

Sau khóa tập huấn, các học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ tham gia và hoàn thành khoá tập huấn. Với những kiến thức đã được trang bị sau khóa tập huấn, các học viên nắm vững được những kiến thức cơ bản cũng như kỹ năng thuyết minh  mà các giảng viên có nhiều kinh nghiệm truyền đạt. Từ đó ứng dụng vào thực tế tại khu, điểm tham quan di tích của đơn vị, địa phương mình đang công tác, góp phần thành công cho công tác tuyên truyền, phục vụ kỉ niệm những ngày lễ lớn của tỉnh năm 2019./.

Hoàng Thoa