Đoàn công tác Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Hiệp hội du lịch và Doanh nghiệp du lịch các tỉnh Phong Sa Ly, U Đôm Xay, Luông Pha Băng (Nước CHDCND Lào) tham quan và làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thực hiện Kế hoạch số 3721/KH-BCĐ ngày 20/12/2017 của Ban Chỉ đạo hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng về hoạt động hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2018; tiếp theo Kế hoạch số 1394/KH -SVHTTDL ngày 09/8/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức mời Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Hiệp hội du lịch và Doanh nghiệp du lịch các tỉnh Phong Sa Ly, U Đôm Xay, Luông Pha Băng (Nước CHDCND Lào) khảo sát và làm việc tại các tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Chiều ngày 15/9/2018, đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cùng đại diện lãnh đạo các Phòng quản lý nhà nước của Sở đã tổ chức đón đoàn công tác của Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Hiệp hội du lịch và Doanh nghiệp du lịch các tỉnh Bắc Lào tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang. Trong 3 ngày (từ ngày 15/9 - 17/9/2018) đoàn công tác đã có những chương trình làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên. Sau đó đoàn đã đi tham quan Bảo tàng và các điểm di tích thuộc quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ - nơi đã ghi dấu chiến thắng vĩ đại trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp của dân tộc Việt Nam nói riêng và 3 nước Đông Dương: Việt Nam - Lào - Campuchia nói chung. Mục tiêu của Đoàn công tác là mở rộng sự hợp tác hội nhập quốc tế giữa 2 nước Việt Nam - Lào, đặc biệt là mở rộng khai thác và phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào trong thời gian sớm nhất.

Với tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, lãnh đạo Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên và Sở Thông tin,Văn hóa và Du lịch 3 tỉnh nước CHDCND Lào mong muốn sẽ mang lại những hiệu quả cao nhất, góp phần thúc đẩy du lịch Điện Biên./.

Tòng Sinh