Khai mạc triển lãm “Biển đảo và người chiến sỹ hải quân - Điện Biên chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”

Thực hiện kế hoạch số 47-KH/TU, ngày 14/9/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động và Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền giữa Tỉnh ủy Điện Biên với Đảng ủy quân chủng Hải quân Việt Nam.

Từ ngày 17/9/2018 đến 20/9/2018, tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Bảo tàng Hải quân Nhân dân Việt Nam phối hợp Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm “Biển đảo và người chiến sỹ hải quân - Điện Biên chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Triển lãm tổ chức trưng bày trên 200 hình ảnh về các hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam và 8 mô hình hiện vật mà bộ đội Hải quân sử dụng trong quá trình huấn luyện sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc. Nội dung trưng bày gồm 5 phần:

Phần 1: Vị trí, vai trò vùng biển Việt Nam

Phần 2: Những chiến công tiêu biểu của Hải quân nhân dân Việt Nam

Phần 3: Xây dựng đấu tranh bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa

Phần 4: Một số hình ảnh về chương trình Hội nghị ký kết tuyên truyền biển, đảo giữa quân chủng Hải quân với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phần 5: Quan hệ đối ngoại giữa Hải quân nhân dân Việt Nam với các nước.

Một số hình ảnh không gian trưng bày triển lãm

Biển, đảo có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng, là một phần máu thịt của đất nước, mỗi người dân Việt Nam cần phải có trách nhiệm gìn giữ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngay trong ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút, tuyên truyền tới hàng nghìn lượt khách đến tham quan, chủ yếu là các em học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước, cũng như du khách trong nước  và quốc tế.

Bạch Hoàn