Chương trình trải nghiệm "Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên" của học sinh trường THCS Thanh Xương

Bắt đầu chương trình trải nghiệm, các em học sinh đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại nghĩa trang A1 nhằm tri ân, giáo dục về truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn". Từ đó giúp các em biết trân trọng hơn nền hòa bình độc lập đã phải trả giá bằng biết bao xương máu của các thế hệ đi trước và sống xứng đáng, cống hiến cho đất nước.

Sau đó, Thuyết minh viên của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã giới thiệu về chiến dịch Điện Biên Phủ và hướng dẫn các em tham gia phần trải nghiệm thực tế với các hoạt động thời chiến như: thi đẩy xe đạp thồ, hành quân và nấu bếp Hoàng Cầm. Để tham gia vào các hoạt động này, chính các em phải nỗ lực  hóa thân thành những người chiến sĩ, cùng phát huy tình đoàn kết, sáng tạo để vượt qua thử thách.

Kết thúc chương trình trải nghiệm, các em học sinh đã học được rất nhiều điều, đặc biệt là cảm nhận sâu sắc về truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng. Các em đều mong muốn sẽ được tham gia nhiều chương trình trải nghiệm hơn nữa do Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức để học và hiểu về lịch sử của dân tộc, về chiến thắng vĩ đại của cha ông ta./.

Linh Hồng