Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa"

Thực hiện công văn số 1993/SVHTTDL-VP, ngày 08 tháng 11 năm 2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa", Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã phát động tới toàn thể viên chức, lao động trong đơn vị tích cực hưởng ứng phong trào với các hành động cụ thể, thiết thực như: thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan thay vào đó là sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường; tích cực tuyên truyền vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”...

Các sản phẩm nhựa ra đời đã mang lại nhiều tiện ích cho đời sống nhưng việc sử dụng quá mức đã và đang để lại những hậu quả khôn lường đối với môi trường sống, sức khỏe con người và hệ sinh thái. Do đặc thù của đơn vị Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là đón tiếp, phục vụ đông đảo các đối tượng khách tham quan nên việc đảm bảo cảnh quan, vệ sinh có vai trò rất quan trọng. Để xử lý lượng rác thải lớn từ khách tham quan, đặc biệt là rác thải nhựa, chai nước, bao bì, túi nilon… đơn vị thường xuyên tổ chức cho viên chức, lao động tiến hành các hoạt động vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan, thu gom, phân loại rác thải tại khu vực Bảo tàng và các điểm di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ.

Việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa, đồ khó phân hủy, từ đó biến thành hành động cụ thể để hạn chế sử dụng, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường./.