Ngài Tham tán nước CHDCND Lào tại Việt Nam tham quan các điểm di tích chiến trường Điện Biên Phủ

Với mục đích quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới và phát triển, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ. Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” là cơ hội để cho nhân dân các dân tộc hai nước có chung đường biên giới nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào nói riêng hiểu rõ hơn về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào; đồng thời tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển. Các hoạt động trong Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” bao gồm: Tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Điện Biên; Triển lãm ảnh Quan hệ đặc biệt Việt - Lào, những chặng đường vinh quang; Hội chợ trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch; Hội thảo Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch”; Giao lưu biểu diễn nghệ thuật….

Sau khi tham quan tại Bảo tàng, Đoàn công tác của ngài Tham tán đã đến thăm di tích Đồi A1, Hầm De Castries và công trình Tượng đài chiến thắng trên di tích Đồi D1.

Đây là chuyến thăm Điện Biên Phủ đầu tiên của ngài Tham tán. Thông qua chuyến thăm và làm việc tại Điện Biên cho thấy sự gắn bó, thắm tình hữu nghị Đặc Biệt giữa 2 nước Việt Nam- Lào./.

T. Thương