Hơn 8.500 lượt khách tham quan di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ dịp Tết dương lịch 2019

Đến với Điện Biên Phủ dịp Tết dương lịch năm 2019, du khách không chỉ tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ để sống lại những giây phút hào hùng của thế hệ cha ông mà còn được hòa mình vào không khí vui tươi, náo nhiệt, tìm hiểu nét đẹp văn hóa ngày hội của 19 dân tộc cùng sinh sống trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

Theo thống kê của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm 2019, đơn vị đã đón tiếp và phục vụ hơn 8.500 lượt khách tham quan đến với các điểm di tích thành phần của di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ như: Đồi A1, Hầm De Castries, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng… Đối tượng khách tham quan chủ yếu là các em học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh và du khách đến thăm chiến trường xưa đồng thời dâng nén hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang Độc Lập, Him Lam, A1...

Trong dịp nghỉ lễ Tết dương lịch 2019, du khách còn được tham gia, trải nghiệm các trò chơi dân gian được tổ chức tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như: ném còn, ném pao, kéo co... Hay hòa mình vào những điệu múa xòe, sạp; thưởng thức những món ẩm thực mang đậm hương vị Tây Bắc khi khám phá văn hóa bản, làng là những trải nghiệm không thể nào quên trong chuyến hành trình về với Điện Biên Phủ./.

Hoàng Châm