Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an tham quan Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ

Đi cùng đoàn, về phía Công an Tỉnh Điện Biên, có Thiếu tướng Sùng A Hồng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cùng các cán bộ, chiến lực lượng vũ trang nhân dân Công an tỉnh.

Sau khi tham quan và nghe thuyết minh tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và di tích Đồi A1, đồng chí Nguyễn Văn Thành cùng đoàn không khỏi bồi hồi xúc động, cảm phục trước chiến công oanh liệt, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Đồng thời cảm phục sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Bộ chỉ huy chiến dịch, đứng đầu là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng với tinh thần chiến đấu quả cảm của quân dân ta đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí Nguyễn Văn Thành đã nhấn  mạnh: Công tác thuyết minh tại di tích lịch sử tại Chiến trường Điện Biên Phủ là một hoạt động rất thiết thực, quan trọng nhằm giáo dục cho các thế hệ trẻ hiểu về lịch sử, cuộc chiến đấu khốc liệt của ông cha ta. Từ đó giúp các thế trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước biết trân trọng nền hòa bình độc lập đã phải trả biết bao xương máu của các thế hệ đi trước và sống, cống hiến cho đất nước.

Trước đó đoàn đã đến thăm và đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang A1 để tri ân các anh hùng liệt sỹ trong chiến dịch Điện Biên Phủ đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc./.

Bạch Thị Hoàn