Khai mạc lớp Tập huấn Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch năm 2019

Để chuẩn hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ thuyết minh, hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn tỉnh; phục vụ các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, đất nước năm 2019 và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch đối với các cá nhân có nhu cầu đề nghị cấp thẻ hướng dẫn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức lớp Tập huấn Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch năm 2019.

Lớp Tập huấn diễn ra từ ngày 17/01 đến hết ngày 23/01/2019 tại Hội trường tầng 3, khách sạn Hà Nội - Điện Biên Phủ. Thành phần tham gia lớp Tập huấn bao gồm cán bộ, công chức, viên chức tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, thuyết minh cho khách du lịch; người lao động làm công tác hướng dẫn du lịch tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; học sinh, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng bồi dưỡng kiến thức về công tác hướng dẫn du lịch và cá nhân có nguyện vọng được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nhưng chưa qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Trong thời gian tập huấn, học viên sẽ được các giảng viên, chuyên gia truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức, phương pháp thuyết minh với một số chuyên đề như: Tổng quan du lịch; khu, điểm du lịch; tâm lý khách và nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hoạt động hướng dẫn du lịch; kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch... Ngoài ra các học viên còn được tổ chức kiểm tra, đánh giá tại thực địa bởi các chuyên gia giảng dạy; thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại các điểm di tích thuộc Chiến trường Điện Biên Phủ.

Kết thúc lớp Tập huấn, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch. Với sự chia sẻ tận tình cùng những bài giảng bám sát thực tế từ các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ trường Đại học Mở Hà Nội, hứa hẹn sẽ đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên góp phần vào sự thành công cho công tác tuyên truyền, phục vụ các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên trong năm 2019./.

Việt Hằng