Khách du lịch nước ngoài thích thú với hoạt động trải nghiệm tại di tích đồi A1

Di tích đồi A1 đã được cải tạo cảnh quan và điều chỉnh tuyến tham quan nhằm khai thác và phát huy giá trị của di tích. Bên cạnh đó các hoạt động trải nghiệm: đẩy xe đạp thồ và nấu bếp Hoàng Cầm đã được chú trọng và đẩy mạnh. Những du khách khi đến thăm di tích không chỉ được tham quan và nghe giới thiệu mà còn được thực tế, tham gia các hoạt động trải nghiệm nhằm giúp cho du khách hiểu hơn và cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống, chiến đấu của những chiến sĩ Điện Biên năm xưa.

Một số hoạt động trải nghiệm của du khách nước ngoài tại di tích Đồi A1

Đặc biệt với những du khách là người nước ngoài, họ vẫn thường đặt ra câu hỏi "tại sao Việt Nam lại thắng được Pháp?”. Khi đến thăm di tích lịch sử Điện Biên Phủ và được tham gia các hoạt động trải nghiệm thì họ đã tìm được câu trả lời. Họ đã phải thốt lên rằng "đây là những trải nghiệm tuyệt vời nhất! Chính những con người và mảnh đất này đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại”.

Linh Hồng