Hội thi Gói bánh chưng chào xuân Kỷ Hợi 2019

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-SVHTTDL ngày 18/01/2019 về việc tổ chức các hoạt động chào đón xuân Kỷ Hợi năm 2019, sáng ngày 26/01/2019, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thi Gói bánh chưng chào xuân Kỷ Hợi 2019. Hội thi đã tạo được không khi vui tươi phấn khởi, đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và động viên tinh thần toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động sẵn sàng bắt tay vào công việc ngay từ những ngày đầu năm mới 2019.

Tham dự hội thi có 11 đội, mỗi đội gồm 03 người. Các nguyên liệu (gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh, lạt, lá) được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn, phát cho các đội trước khi vào thi; các đội thi chuẩn bị dụng cụ, vật dụng cần thiết khác. Bánh chưng gói xong được trang trí đẹp mắt; sau đó các đội cử đại diện thuyết trình để Ban giám khảo chấm điểm theo tiêu chí hình thức đẹp, đủ trọng lượng, gói đúng quy trình. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng cho các đội có sản phẩm xuất sắc; Công đoàn bộ phận Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nhận được giải ba. Toàn bộ số bánh chưng sau khi  luộc chín sẽ được mang tặng những hộ gia đình khó khăn tại 2 xã Quài Tở và Ta Ma, huyện Tuần Giáo cùng với xuất quà tết trị giá 500 nghìn đồng.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Hoạt động thi gói bánh chưng làm quà tặng các xã vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Điện Biên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý nghĩa thiết thực, mang lại cái tết ấm áp, góp phần chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguyễn Thúy