TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC THAM QUAN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ DI TÍCH ĐỒI A1

Công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên là hoạt động thường xuyên của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ kết hợp với các trường học nhằm đưa các em học sinh đến gần hơn với các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn, giúp các em hiểu thêm về quá khứ hào hùng của dân tộc gắn liền với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh đi trước.

Đến tham quan Bảo tàng, các em học sinh đã được nghe giới thiệu, quan sát nhiều tư liệu, ấn phẩm và gần 1000 tài liệu, hiện vật được trưng bày tại đây. Bên cạnh đó, các em còn được nghe những mẩu chuyện về những tấm gương chiến đấu, hy sinh quả cảm của các anh hùng liệt sĩ, những câu chuyện xung quanh những hiện vật, kỉ vật, tài liệu được trưng bày tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Hình ảnh các em học sinh tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Tại di tích đồi A1, các em học sinh đã được tham quan, tìm hiểu về nơi diễn ra những trận đánh ác liệt nhất của chiến dịch Điện Biên Phủ với những chứng tích còn lại như: Hầm hào, hố bộc phá, lô cốt, hàng rào dây thép gai, ụ súng…

Kết thúc chuyến tham quan, các em học sinh đã thu nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích, qua đó các em sẽ hiểu và thêm tự hào về những năm tháng vẻ vang, hào hùng, mà đỉnh cao là chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc, để rồi càng quyết tâm góp sức xây dựng một Điện Biên Phủ và đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn./.