SỬA CHỮA, NÂNG CẤP NHÀ ĐÓN TIẾP TẠI DI TÍCH ĐỒI A1

Tại di tích Đồi A1 được sửa chữa, cải tạo một số hạng mục bao gồm: Nhà đón tiếp, sơn sửa lại hệ thống hàng rào, xây dựng hệ thống thoát nước, sửa chữa hàng rào dây thép gai… Nhà đón tiếp thuộc di tích Đồi A1 bắt đầu được sửa chữa từ đầu tháng 12 năm 2018 đến cuối tháng 1 năm 2019 hoàn thành và tiếp tục mở cửa để đón khách. Không gian Nhà đón tiếp là nơi khách tham quan dâng hương tưởng niệm tới các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh tại cứ điểm A1.

Hình ảnh Nhà đón tiếp sau khi được sửa chữa

Hình ảnh nơi dâng hương tưởng niệm trong Nhà đón tiếp

Ngoài ra, tại đây còn trưng bày một số hình ảnh tư liệu, những hiện vật mà Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân đội Pháp đã sử dụng trong thời gian chiếm đóng cũng như trong quá trình diễn ra trận đánh.

Một số hình ảnh và hiện vật trưng bày tại Nhà đón tiếp

Với những hình ảnh tư liệu chân thực cùng với những hiện vật giá trị hy vọng sẽ tái hiện được phần nào sự khó khăn, gian khổ, ác liệt của trận chiến cách đây 65 năm. Qua đó, thấy rõ sự anh dũng, kiên cường, mưu trí của bộ đội Việt Nam và sự chỉ đạo linh hoạt, sáng suốt của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, đứng đầu là Đại tướng Võ Nguyên Giáp./.

Hằng Vũ