Xem tất cả
Sơ đồ hướng dẫn tham quan
Quảng cáo
 
  Tin tức      
LỄ PHÁT ĐỘNG HIẾN TẶNG TÀI LIỆU, HIỆN VẬT 2019

Hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 - 10/10/2019) và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), ngày 06/3/2019, tại Hà Nội, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp cùng với Trung ương Hội cựu chiến binh, báo Quân đội Nhân dân tổ chức Lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ năm 2019.

Toàn cảnh Lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật

Lễ phát động nhằm khuyến khích, động viên các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu thanh niên hoả tuyến, thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ trong cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè quốc tế từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ tham gia hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để lưu giữ, trưng bày và phát huy giá trị lịch sử. Đây còn là hoạt động thiết thực tôn vinh ý nghĩa to lớn của sự kiện lịch sử, tri ân những thành tích, cống hiến và hy sinh của những con người làm nên chiến thắng; tăng thêm ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đ/c Lê Văn Qúy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu trong Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên khẳng định, Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trôi qua hơn 60 năm, thời gian có thể đã làm mờ dấu chân của những người lính trên chiến trường năm xưa nhưng chắc chắn rằng, Điện Biên Phủ sẽ mãi là niềm tự hào, là nguồn cổ vũ lớn lao cho dân tộc Việt Nam trên con đường bảo vệ và phát triển đất nước hiện nay. Với ý nghĩa đó, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các đơn vị liên quan nỗ lực sưu tầm các tài liêu, hiện vật liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ để bổ sung vào hệ thống trưng bày của công trình Nhà Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đ/c Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tiếp nhận các

tài liệu, hiện vật do các cá nhân và tổ chức hiến tặng

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 36 tài liệu cùng 22 hiện vật của 2 tập thể và 5 cá nhân. Trong đó có một số vật dụng của những người lính chiến đấu tại Điện Biên Phủ như: Mảnh dù, bi đông đựng nước, nồi, súng… Đặc biệt là 33 số báo Quân đội nhân dân xuất bản trong Chiến dịch Điện Biên Phủ đã được Tổng biên tập báo Quân đội nhân dân, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn trao tặng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ./.

Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân trao tặng 33 số báo Quân đội Nhân dân xuất bản trong chiến dịch

 

Hoàng Thoa

 


[ ]

Tin liên quan
SỬA CHỮA, NÂNG CẤP NHÀ ĐÓN TIẾP TẠI DI TÍCH ĐỒI A1
NHỮNG SỰ KIỆN TIÊU BIỂU DIỄN RA TRONG NĂM 2019 CỦA TỈNH ĐIỆN BIÊN
HỌC SINH TRƯỜNG THCS MƯỜNG THANH THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “CHÚNG EM LÀM CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN” TẠI DI TÍCH ĐỒI A1
TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC THAM QUAN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ DI TÍCH ĐỒI A1
CÁNH ĐỒNG MƯỜNG THANH - ĐIỆN BIÊN
ĐOÀN SỸ QUAN CAO CẤP SƯ ĐOÀN 308 THAM QUAN DI TÍCH CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ
KHÁCH THAM QUAN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019
TRƯNG BÀY ẢNH GIỚI THIỆU VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TỈNH ĐIỆN BIÊN
Sở VHTT&DL tổ chức chương trình thể thao khai xuân đầu năm 2019
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019
 
  Thư viện ảnh
Liên kết website
Thống kê
 

 

Trang thông tin điện tử BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Nam Hải - Giám đốc
Địa chỉ: Phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoai: Văn phòng: 0215.3.828208. Phòng bán vé tại Bảo tàng: 0215.3.831341; Mail: btctlsdbp@gmail.com
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ