ĐOÀN LÀM PHIM CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM ĐẾN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ CÁC ĐIỂM DI TÍCH GHI HÌNH VÀ LÀM PHÓNG SỰ DÀI TẬP “ĐƯỜNG TỚI ĐIỆN BIÊN PHỦ”

Theo kế hoạch sản xuất và phát sóng các chương trình của Ban Văn Nghệ Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm Phát thanh, Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức sản xuất phim tài liệu, phóng sự dài tập "Đường tới Điện Biên" nhân dịp kỉ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Nhằm góp phần tuyên truyền giáo dục sâu sắc, toàn diện về Chiến thắng Điện Biện Phủ tới đông đảo quần chúng nhân dân trong nước, giới thiệu tới bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đoàn làm phim sẽ gặp gỡ các nhân chứng và ghi hình tại các điểm di tích nhằm nhắc nhở về truyền thống đấu tranh bất khất của Quân đội và Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc. Từ ngày 04/02/2019 đến ngày 08/3/2019, đoàn làm phim ghi hình tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, di tích đồi A1, Hầm De Catstrie, ghi hình các  cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên phủ trở lại thăm chiến trường xưa như Bác Phùng Văn Khầu - anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân đã từng chiến đấu tại cứ điểm Đồi E; bác Nguyễn Văn Tỉnh - chiến sĩ Trung đoàn 174 từng chiến đấu tại cứ điểm Đồi A1. Các bác đã kể về diễn biến trận đánh, những khó khăn, gian khổ, những kỉ niệm khi chiến đấu tại cứ điểm Đồi E, cứ điểm Đồi A1....

Phim tài liệu và phóng sự sẽ được phát sóng trên các kênh của Đài truyền hình Việt Nam trong dịp kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ./.

Nguyễn Thúy B