Xem tất cả
Sơ đồ hướng dẫn tham quan
Quảng cáo
 
  Tin tức      
KHAI MẠC “PHIÊN CHỢ VÙNG CAO”

Lễ hội Hoa Ban được tỉnh Điện Biên tổ chức thường niên vào trung tuần tháng 3 duơng lịch hàng năm gắn với sự kiện mở màn chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ 13/3/1954. Lễ hội Hoa Ban và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VI năm 2019 được tổ chức từ ngày 13/3 đến ngày 18/3/2019. Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Hoa Ban sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, xuyên suốt: Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh”; Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm Văn hóa, Du lịch; trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc; phiên chợ vùng cao; hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao; cuộc thi người đẹp hoa Ban.

Tại Lễ hội Hoa Ban năm nay, lần đầu tiên “Phiên chợ vùng cao” được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn, đặc biệt sẽ có rất nhiều hình thức trải nghiệm mới cho nhân dân và du khách đến với phiên chợ.

Hình ảnh Phiên chợ vùng cao

Khai mạc Phiên chợ vùng cao tối ngày13/3/2019

Phiên chợ vùng cao thu hút 45 tổ chức, cá nhân tham gia trưng bày trên 60 gian hàng thuộc 5 khu vực chính: Ẩm thực truyền thống; khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp; khu vực trình diễn, giới thiệu và bán sản phẩm thủ công truyền thống các dân tộc như: Sản phẩm dệt của dân tộc Thái và dân tộc Lào; khèn, các sản phẩm đan lát và thêu hoa văn của dân tộc Mông; khu vực giới thiệu dân ca, dân vũ, dân nhạc và nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc; khu vực tổ chức trò chơi dân gian các dân tộc, như: Tù lu, ném còn, đi cầu khỉ gánh nước, đi cầu lắc, kéo co.

Một số hình ảnh tại Phiên chợ vùng cao

Qua đó, tăng cường giới thiệu, quảng bá nét văn hoá độc đáo của "phiên chợ vùng cao" và vẻ đẹp mảnh đất, con người Điện Biên; các đặc trưng, thế mạnh về văn hoá, ẩm thực, phong tục tập quán và các sản phẩm, đặc sản đặc trưng tỉnh Điện Biên đến với nhân dân và du khách tham dự tại Lễ hội, Ngày hội; góp phần gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh bản sắc văn hoá các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Các hoạt động của phiên chợ diễn ra từ ngày 13 đến hết ngày 18/3, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng sâu sắc cho du khách./.

Hoàng châm

 


[ ]

Tin liên quan
ĐOÀN LÀM PHIM CỦA TỔNG CỤC HẬU CẦN SẢN XUẤT BỘ PHIM “KÝ SỰ HẬU CẦN” TẠI ĐIỆN BIÊN
ĐOÀN LÀM PHIM CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM ĐẾN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ CÁC ĐIỂM DI TÍCH GHI HÌNH VÀ LÀM PHÓNG SỰ DÀI TẬP “ĐƯỜNG TỚI ĐIỆN BIÊN PHỦ”
LỄ PHÁT ĐỘNG HIẾN TẶNG TÀI LIỆU, HIỆN VẬT 2019
SỬA CHỮA, NÂNG CẤP NHÀ ĐÓN TIẾP TẠI DI TÍCH ĐỒI A1
NHỮNG SỰ KIỆN TIÊU BIỂU DIỄN RA TRONG NĂM 2019 CỦA TỈNH ĐIỆN BIÊN
HỌC SINH TRƯỜNG THCS MƯỜNG THANH THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “CHÚNG EM LÀM CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN” TẠI DI TÍCH ĐỒI A1
TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC THAM QUAN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ DI TÍCH ĐỒI A1
CÁNH ĐỒNG MƯỜNG THANH - ĐIỆN BIÊN
ĐOÀN SỸ QUAN CAO CẤP SƯ ĐOÀN 308 THAM QUAN DI TÍCH CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ
KHÁCH THAM QUAN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019
 
  Thư viện ảnh
Liên kết website
Thống kê
 

 

Trang thông tin điện tử BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Nam Hải - Giám đốc
Địa chỉ: Phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoai: Văn phòng: 0215.3.828208. Phòng bán vé tại Bảo tàng: 0215.3.831341; Mail: btctlsdbp@gmail.com
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ