Xem tất cả
Sơ đồ hướng dẫn tham quan
Quảng cáo
 
  Tin tức      
CÂU LẠC BỘ “ EM YÊU LỊCH SỬ” VỚI CHỦ ĐỀ “ĐỔI MỚ I - HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ” ĐÃ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Thực hiện văn bản số 291 ngày 19/2/2019 về việc phối hợp với Bảo tàng lịch sử Quốc gia. Sáng ngày 19/3 tại tầng trệt Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Bảo tàng lịch sử Quốc gia đã phối hợp với Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức câu lạc bộ “ Em yêu lịch sử” với chủ đề “Đổi mới - hành trình của những ước mơ”.

Tham dự chương trình, về phía Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có đ/c Vũ Nam Hải - Bí thư chi bộ, Giám đốc bảo tàng; đ/c Vũ Thị Tuyết Nga - Phó bí thư chi bộ, Phó Giám đốc bảo tàng. Về phía Bảo tàng lịch sử Quốc gia có đ/c Phạm Thị Mai Thủy - Phó Trưởng phòng giáo dục, công chúng. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của Ban Giám hiệu các trường THCS: Nam Thanh, Mường Thanh, Him Lam, Thanh Bình, Tân Bình, Thanh Luông, Thanh Nưa và các cán bộ của hai bảo tàng. Đặc biệt, có hơn là 100 em học sinh khối lớp 6,7 thuộc hai trường THCS Mường Thanh và THCS Nam Thanh đã có mặt đầy đủ để tham gia các hoạt động của chương trình.

Các em học sinh đã có mặt từ rất sớm

Trước đó, các em đã được đi tham quan Nhà trưng bày Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nơi lưu giữ gần 1000 tài liệu, hiện vật, cảnh quan cảnh tượng lịch sử nhằm tái hiện lại cuộc kháng chiến chống Pháp  gian khổ nhưng  rất hào hùng của quân và dân ta, đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. 

Các em học sinh 2 trường THCS Mường Thanh và THCS Nam Thanh tham quan Nhà trưng bày Bảo tàng Chiến thắng lịch sử ĐBP

 

Sau khi tham quan nhà trưng bày, các em học sinh đã di chuyển xuống tầng trệt của bảo tàng để tham gia các hoạt động tiếp theo của câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”. Nội dung chương trình bao gồm có 4 hoạt động:

Hoạt động 1: Theo dòng lịch sử: Các em học sinh được chơi trò chơi lăn bóng vào ô tròn, đội nào có số lượng bóng lăn vào đúng ô tròn sẽ là đội chiến thắng và dành lợi thế trong phần trả lời câu hỏi tiếp theo.

Hoạt động 2: Ai nhanh ai đúng: Ở hoạt động này các em cũng được chia làm 2 đội để trả lời những câu hỏi mà chương trình đưa ra.

Hoạt động 3: Đi tìm Di sản: Ở hoạt động này các em học sinh được trải nghiệm làm dân công vận gánh lương thực vượt qua chướng ngại vật để lấy cờ và quay về đích trả lời các câu hỏi để mở từng ô chứ bí ẩn để tìm ra đáp án cuối cùng khi các ô chữ đã được mở ra.

Hoạt động 4: Trải nghiệm: Ở hoạt động này, các em học sinh sẽ được dùng những tấm tem phiếu đã được phát để đổi lấy những món quà ý nghĩa. Bên cạnh đó các em học sinh còn được ăn các món ăn thời bao cấp như: Cơm độn sắn, rau muống luộc, cà muối...

Trong quá trình diễn ra các hoạt động này, học sinh cả hai trường THCS Mường Thanh và THCS Nam Thanh được quan sát trên máy chiếu những hình ảnh sinh động, cùng với những câu hỏi của Ban tổ chức chương trình, các em rất háo hức,  tham gia tích cực, sôi nổi, có hiệu quả, đúng với nghĩa “Học mà chơi, chơi mà học”.

Một số hình ảnh của câu lạc bộ

Các em học sinh cả 2 trường THCS rất hào hứng tham gia các hoạt động của câu lạc bộ "Em yêu lịch sử"

Theo em Đặng Gia Huy học sinh lớp 6A2 trường THCS Nam Thanh đã nêu cảm nhận của em sau buổi ngoại khóa “Em cảm thấy rất vui, hiểu biết thêm kiến thức, được học hỏi giao lưu cùng với các bạn học sinh trường THCS Mường Thanh”. Còn em Phạm Thu Trang học sinh lớp 6A4 trường THCS Mường Thanh cho biết “Chúng em cảm thất rất vui, câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” đã giúp các em hiểu thêm nhiều về văn hóa, lịch sử nơi em đang sinh sống”.

Kết thúc buổi chương trình, các em học sinh ra về với tâm trạng vui vẻ và phấn khởi. Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” do Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức đã thực sự đem đến cho các em những giây phút vừa học vừa chơi thoải mái, đầy ý nghĩa và bổ ích./.

Bạch Hoàn


[ ]

Tin liên quan
ĐOÀN CỰU CHIÊN BINH TRUNG QUỐC THAM QUAN TỈNH ĐIỆN BIÊN
CHƯƠNG TRÌNH CÂU LẠC BỘ “EM YÊU LỊCH SỬ” TẠI BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ”
PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM THAM QUAN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ DI TÍCH ĐỒI A1
LƯỢNG DU KHÁCH ĐẾN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ CÁC ĐIỂM DI TÍCH TĂNG CAO DỊP LỄ HỘI HOA BAN 2019
CUỘC THI “ĐẨY XE ĐẠP THỒ” TRONG DỊP LỄ HỘI HOA NĂM 2019
CHƯƠNG TRÌNH KHAI MẠC LỄ HỘI HOA BAN LẦN THỨ VI NĂM 2019
TRUNG TÂM PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH QUÂN ĐỘI GHI HÌNH PHÓNG SỰ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ
ĐÈO PHA ĐIN
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ PHỤC VỤ KHÁCH THAN QUAN TRONG DỊP LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2019 VÀ NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ VI
KHAI MẠC “PHIÊN CHỢ VÙNG CAO”
 
  Thư viện ảnh
Liên kết website
Thống kê
 

 

Trang thông tin điện tử BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Nam Hải - Giám đốc
Địa chỉ: Phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoai: Văn phòng: 0215.3.828208. Phòng bán vé tại Bảo tàng: 0215.3.831341; Mail: btctlsdbp@gmail.com
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ