DỰ ÁN PHIM TÀI LIỆU “VIỆT NAM THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH – BIÊN NIÊN SỬ TRUYỀN HÌNH” GHI HÌNH TẠI BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ CÁC ĐIỂM DI TÍCH

Trong các buổi nghi hình, đoàn làm phim đã mời các bác cựu chiến binh - những nhân chứng sống tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đến nói chuyện và kể về những ngày tháng đấu tranh gian khổ, ác liệt tại Đồi A1, Him Lam. Ghi hình các cựu chiến binh tại di tích Đồi A1, Him Lam và Mường Phăng.

Dự án phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” nhằm tuyên truyền một cách có hệ thống, đầy đủ, xuyên suốt về một quá trình phát triển từ khi Cách mạng Tháng Tám thành công, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra thời đại Hồ Chí Minh cho đến nay. Qua đó, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc trong từng giai đoạn, đồng thời tuyên truyền, phản bác các loại âm mưu thủ đoạn xuyên tạc sự thật lịch sử cách mạng... Bộ phim sẽ góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các đối tượng thù địch, phản động.

Phim được dự kiến phát sóng và công chiếu đúng vào dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020./.

Nguyễn Thúy