ĐOÀN LÀM PHIM CỦA ĐIỆN ẢNH QUÂN ĐỘI GHI HÌNH TẠI DI TÍCH CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ ĐỂ SẢN XUẤT BỘ PHIM “NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA”

Nhằm tái hiện lại hình ảnh về đội văn công của các đại đoàn và Tổng cục chính trị tham gia chiến dịch - họ là những người lính, tuy không trực tiếp cầm súng nhưng đã không quản ngại hiểm nguy sát cánh cùng bộ đội để mang đến những lời ca, tiếng hát cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần, xua tan những mệt mỏi gian khổ. Từ đó tiếp thêm động lực cho những người lính chiến đấu trên mặt trận, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Với ý nghĩa đó, từ ngày 27/3 đến ngày 29/3/2019, Đoàn làm phim của Điện ảnh Quân đội đã đến ghi hình tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các điểm di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và Nghĩa trang liệt sỹ A1. Ghi hình các đội văn công từng tham gia chiến dịch năm xưa, trong đó có Bác Vũ Thị Lương - Văn công của đại đoàn 351; bác Ngô Thị Ngọc Diệp - Văn công của đại đoàn 308; bác Trần Thị Ngà - Văn công của Tổng cục chính trị.

Cán bộ Bảo tàng Chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ chụp ảnh cùng các chiến sĩ thuộc đội văn công năm xưa

Từ trái qua phải: Bác Trần Thị Ngà, bác Vũ Thị Lương và bác Ngô Thị Ngọc Diệp

Theo kế hoạch, bộ phim “Những người truyền lửa” sẽ được phát sóng trên truyền hình Quốc phòng trong tháng 5 nhân dịp kỉ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ./.

Hồng Lưỡng