GẶP GỠ THÂN NHÂN GIA ĐÌNH ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NGUYỄN PHÚ XUÂN KHUNG

Vượt gần 500km đường bộ từ thủ đô Hà Nội đến Điện Biên Phủ, ở tuổi 85 bà Nguyễn Thị Toàn đã trở lại nơi cách đây vừa tròn 65 năm người bạn đời của mình từng tham gia chiến đấu và góp phần làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, bà Toàn đã xúc động chia sẻ những câu chuyện về đồng chí Nguyễn Phú Xuyên Khung trước và sau khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đặc biệt là câu chuyện về chiếc Áo lụa Bác Hồ đã tặng đồng chí Nguyễn Phú Xuyên Khung, những khó khăn vất vả trong những tháng năm kháng chiến mà gia đình bà đã trải qua.

Cán bộ Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình đ/c Nguyễn Phú Xuân Khung

Qua buổi gặp mặt, giao lưu nói chuyện với thân nhân gia đình của đồng chí Nguyễn Phú Xuyên Khung, các cán bộ, viên chức Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã có thêm những thông tin hữu ích, những câu chuyện cảm động về anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Phú Xuân Khung. Đó chính là nguồn thông tin quý báu để cán bộ bảo tàng bổ sung cho nội dung thuyết minh tuyên truyền cũng như bổ sung thông tin cho hồ sơ hiện vật của bảo tàng. Trước đó, gia đình bà Nguyễn Thị Toàn đã tặng một số tài liệu, hiện vật của đồng chí Nguyễn Phú Xuyên Khung liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lưu giữ và phát huy giá trị lịch sử./.

Nguyễn Thúy