BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ TIẾP NHẬN 03 HIỆN VẬT CỦA TỔNG CỤC KỸ THUẬT

Tại buổi tiếp nhận, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Tổng cục Kỹ thuật đại diện trao hiện vật cho đồng chí Vũ Nam Hải - Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 03 hiện vật bao gồm: 01 khẩu súng tiểu liên Tull 9mm M1949, 01 khẩu súng trường 7,62mm Mas và 01 khẩu súng trường 8mm MLE M16 1936. Đây là những loại vũ khí của binh lính Pháp sử dụng để tham chiến tại chiến trường Điện Biên Phủ năm 1953 - 1954.

Một số hình ảnh trong Lẽ tiếp nhận hiện vật của Tổng cục Kỹ thuật

Những hiện vật mang ý nghĩa lịch sử này sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập vũ khí, phương tiện, quân trang chiến tranh hiện có của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, làm phong phú thêm hiện vật phục vụ du khách đến tham quan, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử đấu tranh cách mạng của quân và dân ta cho các thế hệ người dân Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn mong nhận được nhiều tài liệu, hiện vật từ các tổ chức, cá nhân để phát huy hơn nữa về giá trị của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ./.

Đỗ Thơm