ĐOÀN HỘI TRUYỀN THỐNG CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG THĂM LẠI CHIẾN TRƯỜNG XƯA

Chiều ngày 07/4/2019, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang A1. Tiếp đó, đoàn đến tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và có buổi gặp gỡ với cán bộ, viên chức của bảo tàng. Tại buổi nói chuyện, các cựu chiến sỹ Điện Biên thành phố Hải Phòng đã chia sẻ câu chuyện về những ngày tháng chiến đấu oanh liệt tại các cứ điểm A1, Him Lam, C1... Đây là những thông tin vô cùng quý giá để cán bộ, viên chức của Bảo tàng bổ sung cho nội dung thuyết minh nhằm phục vụ khách tham quan cũng như tuyên truyền giá trị, ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ đến với các thế hệ hôm nay và mai sau.

Kết thúc buổi nói chuyện, các cựu chiến sỹ Điện Biên thành phố Hải Phòng đã trao tặng cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 05 cuốn sách “Ký ức Điện Biên” – là những hồi ức của các cựu chiến sỹ Điện Biên kể về trận đánh năm xưa tại các cứ điểm. Cuốn sách là món quà vô cùng ý nghĩa, làm phong phú thêm nguồn tư liệu của bảo tàng, phục vụ công tác nghiên cứu, tuyên truyền về Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”./.

Lê Hằng