TRIỂN LÃM “ĐIỆN BIÊN PHỦ - MỘT THIÊN SỬ VÀNG”

Triển lãm giới thiệu gần 150 tài liệu, tư liệu, bản đồ và hiện vật từ hai phía Việt Nam và Pháp, hiện đang lưu trữ tại các cơ quan lưu trữ, cơ quan văn hóa của Việt Nam và Lưu trữ Bộ Quốc phòng Pháp về sự kiện lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, trong đó có nhiều tài liệu được Lưu trữ Bộ Quốc phòng Pháp giải mật năm 2016 và lần đầu tiên công bố tại Việt Nam. Các tài liệu này là nguồn sử liệu chân thực, khách quan góp phần giúp các nhà nghiên cứu và công chúng có cơ sở đánh giá, nhìn nhận đa chiều về sự kiện Điện Biên Phủ, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết dân tộc cho các thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay.

Bố cục Triển lãm gồm 3 phần:

Phần I: Chuẩn bị Chiến dịch Điện Biên Phủ

Phần II: 56 ngày đêm - Diễn biến và kết quả

Phần III: Hiệp định Giơ-ne-vơ, kết thúc chiến tranh, lập lại hòa bình

Triển lãm khai mạc vào 08h00 ngày ngày 19 tháng 4 năm 2019 tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và mở cửa đón khách tham quan đến hết  ngày 10 tháng 5 năm 2019.

BAN TỔ CHỨC TRIỂN LÃM