ĐIỆN BIÊN ĐÓN TRÊN 14.000 LƯỢT KHÁCH DU LỊCH TRONG DỊP NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/3

Theo báo cáo của phòng Hành chính  - Tổng hợp – Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019, bảo tàng và các điểm di tích đón trên 14.760 lượt khách tham quan trong và ngoài nước.Trong đó, khách trong nước là 14.651 lượt khách, khách quốc tế là 106 lượt khách.

Hình ảnh khách tham quan tại Bảo tàng và các điểm di tích

Tuy lượng du khách tham quan đông, nhưng tại Bảo Tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các điểm di tích luôn đảm bảo tốt công tác chuẩn bị, quản lý, hướng dẫn du khách nên không xảy ra tình trạng mất an toàn; an ninh, trật tự luôn được đảm bảo.

Dự kiến lượng khách du lịch đến với Điện Biên sẽ còn tăng cao, đặc biệt là trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 và kỷ niệm 3 ngày lễ lớn trong năm 2019 của tỉnh sắp tới. Để phục vụ nhu cầu của khách tham quan, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo công tác phục vụ khách du lịch khi tới tham quan tại bảo tàng và các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ. Góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương cùng như để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách về thiên nhiên, con người của mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng./.

Hoa Ngọc