CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT ĐIỆN BIÊN – ĐIỂM HẸN HÒA BÌNH

Tham dự chương trình có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội

Tham dự chương trình có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ; những cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên năm xưa… cùng đông đảo học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn tới xem cổ vũ chương trình.

Chương trình nghệ thuật Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình gồm ba nội dung chính: Điểm hẹn tháng 5, Điểm hẹn lịch sử và Điểm hẹn hòa bình, giúp khán giả nhìn lại những dấu mốc lịch sử trong chặng đường 65 năm của mảnh đất Điện Biên Phủ. Chương trình mang tới cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng chuyên nghiệp với sự thể hiện của các ca sĩ nổi tiếng. Đan xen với đó là những thước phim do Đài Truyền hình Việt Nam công phu thực hiện, có kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và hồi tưởng quá khứ, giữa nghệ thuật và phân tích chuyên sâu. Chương trình tạo nên điểm hẹn, để các nhân chứng 65 năm về trước của Việt Nam và Pháp cùng gặp gỡ tại Điện Biên Phủ, tìm lại nhau qua ký ức, kết nối với nhau bằng những trải nghiệm của hiện tại. Ngoài những nhân chứng lịch sử, đồng hành với câu chuyện trong chương trình còn có nhiều bạn trẻ của thế hệ ngày nay, những người chưa từng đi qua cuộc chiến, để họ thấu hiểu về những giá trị truyền thống của dân tộc và giá trị của hòa bình.

Kết thúc chương trình là màn pháo hoa tầm thấp, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của tỉnh Điện Biên.

Nguồn: Báo Điện Biên Phủ Online