TRIỂN LÃM ẢNH “CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ”

Dự Lễ khai mạc, về phía tỉnh Điện Biên có: ông Phạm Việt Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Vũ Thị Tuyết Nga – Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cùng Đoàn cán bộ Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên. Về phía tỉnh Bình Định có: ông Huỳnh Văn Lợi – Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Đường – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Trương Đông Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Đặng Hữu Thọ - Giám đốc Bảo tàng tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang cùng đông đảo học sinh trên địa bàn TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

Triển lãm gồm 140 hình ảnh, bản trích, tài liệu về sự kiện lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 được chia làm 3 phần:

+ Phần I: Kế hoạch của Pháp và chủ trương của Đảng ta

+ Phần II: Diễn biến chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

+ Phần III: Điện Biên Phủ hôm nay

Các tài liệu, hình ảnh được trưng bày sẽ là nguồn sử liệu chân thực, khách quan, nhằm giới thiệu với nhân dân địa phương trong tỉnh, khách tham quan trong nước cũng như khách du lịch quốc tế hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, làm nổi bật sự chỉ đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ, đứng đầu là Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như giới thiệu về mảnh đất, con người Điện Biên.

Thông qua triển lãm nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ hôm nay truyền thống yêu nước, đoàn kết, đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân ta. Đồng thời giới thiệu những nét đặc trưng, tiêu biểu về văn hóa và du lịch tỉnh Điện Biên với sự đa dạng sắc màu văn hóa của 19 dân tộc anh em tới nhân dân và du khách. Góp phần tăng cường sự giao lưu, trao đổi và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Sở, đặc biệt trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động, sự kiện tiêu biểu của tỉnh Điện Biên và tỉnh Bình Định.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 20/5/2019./.