TUẦN LỄ QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2019

Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2019 với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng” được triển khai rộng rãi trên toàn tỉnh; từ tháng 5/2019 (các hoạt động hưởng ứng tập trung từ ngày 15-22/5/2019) với các khẩu hiệu tuyên truyền: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (15-22/5) năm 2019; Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng; Chung sức phòng chống thiên tai giảm thiểu thiệt hại; Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, cộng đồng giúp nhau trong phòng chống thiên tai; Các hộ gia đình chủ động gia cố, chằng chống nhà cửa phòng khi thiên tai xảy ra; Các hộ gia đình chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đề phòng thiên tai xảy ra.

Nội dung tuyên truyền gồm: tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống thiên tai, hướng dẫn nâng cao kiến thức, kỹ năng về các hoạt động phòng, ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai cho các nhóm đối tượng trong cộng đồng; các mô hình, bài học kinh nghiệm tại cộng đồng về phòng, chống thiên tai....thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, cổ động trực quan, trực tiếp tại cơ quan, trường học và cộng động...

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và thực hiện các biện pháp nâng cao an toàn cho hệ thống công trình phòng chống thiên tai; công tác phòng, ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai tại các cấp và cộng đồng.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, địa phương triển khai kế hoạch đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, không phô trương, hình thức, lãng phí, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng sở, ban, ngành, địa phương và huy động sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống thiên tai.

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện, báo cáo kết quả tổ chức triển khai bằng văn bản gửi về UBND tỉnh qua Sở Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh) trước ngày 30/5/2019 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai theo quy định./.

Đinh Trang