Xem tất cả
Sơ đồ hướng dẫn tham quan
Quảng cáo
 
  Tin tức      
CÔNG TÁC ĐÓN TIẾP, PHỤC VỤ THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TẠI BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ CÁC ĐIỂM DI TÍCH CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Ở Việt Nam, ngay từ trong những năm tháng còn khó khăn, gian khổ, Đảng, Nhà Nước và nhân dân vẫn cố gắng dành những điều kiện sinh hoạt, học tập, vui chơi tốt nhất cho trẻ em. Ngày 1/6/1950, ngay trong giai đoạn nước nhà chưa thống nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn gửi thư chúc mừng và quan tâm tới các cháu Thiếu nhi. Kể từ đó, ngày 1/6 hằng năm đã trở thành một dịp lễ được mong đợi của các thiếu nhi Việt Nam. Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được ấm no, được vui chơi, được học hành, được vui sướng...”.

Nhân dịp hè về và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ đã đón rất nhiều du khách tới tham quan đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng đến tham quan tìm hiểu lịch sử Điện Biên. Dịp lễ Quốc tế 1/6 năm nay, các Trường tiểu học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ như: Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Nam Thanh; trường Tiểu học Mường Luân, trường Tiểu học Chiềng Sơ thuộc huyện Điện Biên Đông; trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Du tỉnh Sơn La... đã tổ chức các buổi tham quan, học hỏi cho các em học sinh tại Bảo tàng và các điểm di tích.

Mở đầu hành trình tham quan, các cháu thiếu niên, nhi đồng được nghe thuyết minh viên giới thiệu về Chiến dịch Điện Biên Phủ tại nhà Trưng bày của Bảo tàng. Tiếp đó, các em đến tham quan các điểm di tích như Đồi A1, Hầm De Castries, Tượng Đài chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng. Qua buổi tham quan và nghe thuyết minh giới thiệu về Bảo tàng và các điểm di tích các cháu nhi đồng, các em học sinh đã thêm hiểu về truyền thống đấu tranh anh hùng của dân tộc và càng thêm tự hào, khâm phục trước những hy sinh anh dũng của thế hệ cha ông ta. Bà Lò Thị Ngọc - Giáo viên trường Trung học phổ thông Nguyễn Du tỉnh Sơn La cho biết: "Với mục tiêu đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến học tập và tham quan tại Bảo tàng và các điểm Di tích chiến trường Điện Biên Phủ nhằm tạo điều kiện, giúp cho học sinh hiểu được chiến thắng vĩ đại của dân tộc và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông trong công cuộc bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về chiến dịch Điện Biên Phủ từ đó thấy rõ trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc".

Hình ảnh các cháu thiếu niên, nhi đồng tham quan Bảo tàng chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ

Việc học tập theo hình thức tham quan thực tế không chỉ giúp các bạn học sinh chủ động tiếp thu tri thức mà qua đó còn giúp các em rèn luyện ý thức tự giác, kỷ luật, biết đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau và năng động trong các hoạt động tập thể. Đây chính là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực dành cho các bạn thiếu niên, nhi đồng nhân dịp chào đón một mùa hè vui tươi và bổ ích./.

Hoa Ngọc

 


[ ]

Tin liên quan
BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “VUI TẾT THIẾU NHI 1/6 – NGÀY HỘI CỦA BÉ”
LỜI CĂN DẶN TRONG DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐỐI VỚI THANH NIÊN
NHỮNG “TIÊN ĐOÁN” CỦA BÁC HỒ VỀ “TRẬN CUỐI CÙNG TA THẮNG PHÁP”
THAM QUAN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ
QUỐC TẾ BẢO TÀNG NGÀY 18/5
HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ VÀ TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG THUỐC LÁ 2019
TUẦN LỄ QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2019
BỘ TRƯỞNG CÔNG AN CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC THAM QUAN DI TÍCH ĐỒI A1
TRIỂN LÃM ẢNH “CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ”
TRIỂN LÃM ẢNH “ĐIỆN BIÊN – NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG VẺ VANG”
 
  Thư viện ảnh
Liên kết website
Thống kê
 

 

Trang thông tin điện tử BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Nam Hải - Giám đốc
Địa chỉ: Phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoai: Văn phòng: 0215.3.828208. Phòng bán vé tại Bảo tàng: 0215.3.831341; Mail: btctlsdbp@gmail.com
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ