CÔNG TÁC BẢO QUẢN SƠ BỘ HIỆN VẬT, TÀI LIỆU TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA HỘI CỰU CHIẾN BINH – DI TÍCH ĐỒI E2

Trung tâm Văn hóa Cựu chiến binh được xây dựng trên Di tích Đồi E2 trong một khuôn viên rộng rãi và yên tĩnh. Đây là công trình văn hóa mang ý nghĩa chính trị, nhân văn thể hiện lòng biết ơn vô hạn với Đảng và Bác Hồ do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát động cựu chiến binh cả nước ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần để xây dựng lên công trình này. Công trình được xây dựng năm 2004 nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Nơi đây đang lưu giữ và trưng bày 101 tài liệu, hiện vật là những tặng phẩm quý giá của Hội Cựu chiến binh, các cựu chiến binh… khắp cả nước. Những tài liệu, hiện vật này là đặc trưng của các vùng, miền trên tổ quốc, là những câu chuyện xúc động về Bác với dấu ấn không thể nào quên, đã khái quát chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để các tài liệu, hiện vật được lưu giữ lâu dài và đảm bảo tính thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu của khách tham quan, các cán bộ chuyên môn của phòng Nghiệp vụ đã tiến hành bảo quản sơ bộ những tài liệu, hiện vật và vệ sinh khu vực trưng bày. Đây là việc làm có ý nghĩa góp phần gìn giữ và bảo quản các tài liệu, hiện vật được bền lâu, nhằm tuyên truyền tới thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử dân tộc, những câu chuyện xúc động gắn liền với vị lãnh tụ kính yêu của dân dộc./.

Một số hình ảnh các cán bộ chuyên môn bảo quản sơ bộ tài liệu, hiện vật tại Trung tâm Văn hóa Cựu chiến binh

Ngọc Anh