TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ “HỒ CHÍ MINH – CON NGƯỜI VÀ SỰ NGHIỆP” KỶ NIỆM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (1969 – 2019)

Căn cứ Kế hoạch số 842/KH-SVHTTDL ngày 19 tháng 4 năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Ngày 06/8/2019 tại tầng trệt của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã trưng bày triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh – Con người và sự nghiệp” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) do Bảo tàng Tỉnh Điện Biên thực hiện.

Triển lãm trưng bày 100 hình ảnh về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; ý nghĩa, tư tưởng đường lối của Người trong sự nghiệp đưa đất nước hội nhập với thế giới trong giai đoạn hiện nay và một số hình ảnh nói lên tình cảm của nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua triển lãm nhằm giúp các tầng lớp nhân dân, cán bộ chiến sỹ và đông đảo du khách hiểu rõ hơn về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, hội nhập với thế giới, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi là tài sản tinh thần to lớn của Đảng và dân tộc, mãi mãi soi đường cho cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh. Hồ Chủ Tịch là một nhân cách khiêm tốn, giản dị và vĩ đại. Tài năng và đức độ của Bác xứng đáng với những danh hiệu cao quý mà cả nhân loại đã tôn vinh: Lãnh tụ Cách mạng vô sản xuất sắc, chiến sỹ hòa bình, danh nhân văn hóa thế giới./.

Một số hình ảnh về Bác tại triển lãm